Nghiện cờ bạc thực chất phải trách não bộ! ?

Tôi muốn chia sẻ với các bạn câu chuyện về người họ hàng của tôi, Yijun. Có thể những người chơi cờ bạc sẽ thu hút nhau cũng không chừng, dẫn đến việc những người xung quanh tôi  đã rơi vào vực thẳm của cờ bạc, có người còn lăn lộn trong vực thẳm, có người cố gắng ngoi lên.

Khi Yijun ở độ tuổi 20, cô cùng bạn bè ra nước ngoài chơi ở Las Vegas, đây là lần đầu tiên cô tiếp xúc với cờ bạc.

Mười năm sau, cô làm việc ở Ma Cao, sau 45 tuổi, cô trốn việc bốn lần một tuần để đến sòng bạc mới mở ở Ma Cao. Cô ấy hầu như chỉ chơi blackjack. Thường bỏ rất nhiều tiền vào mỗi vòng cược rồi lục tung dưới ghế ô tô của cô ấy, tìm tiền lẻ để trả tiền xăng..

Cuối cùng, Yijun đã sử dụng từng xu kiếm được để đánh bạc và thậm chí còn sử dụng nhiều thẻ tín dụng. Cô ấy nói, “Tôi muốn tiếp tục cá cược, tôi thích Cược, tôi thích cái cảm giá phấn khích đó. “

Mãi cho đến một năm, Yijun đã ăn trộm một số tiền lớn của khách hàng và công ty, tình hình mới được cải thiện ,cô  bị kết án hai năm tù. Trong giai đoạn này, cô ấy bắt đầu cai nghiện và tham gia vào Hiệp hội hỗ trợ những người nghiện cờ bạc. Cô ấy nói, “Lúc đó,tôi nhận ra rằng tôi đã nghiện , và tôi đã phải mất một thời gian dài để thừa nhận bản thân là một người nghiện cờ bạc, và lúc đó tôi cũng giống như những người nghiện cờ bạc khác. “

Một số người có thể trở nên nghiện các sở thích, chẳng hạn như cờ bạc, cũng giống như thể nghiện một số loại ma túy. Ý tưởng này vẫn còn tồn tại những bất đồng cách đây nhiều thập kỷ. Vào thời điểm đó, cố vấn của Yijun chưa bao giờ nói với cô ấy rằng cô ấy là  người nghiện cờ bạc. Giờ đây, các nhà nghiên cứu đồng ý và chỉ ra Trong một số trường hợp, cờ bạc trở thành một hành vi.

Căn cứ vào các quyết định được đưa ra dựa trên các nghiên cứu về tâm lý, khoa học thần kinh và di truyền cho thấy rằng nghiện cờ bạc và nghiện ma túy có những điểm tương đồng nhiều hơn cả so với những hiểu biết trước đây . Nghiên cứu trong 20 năm qua đã giúp các nhà khoa học thần kinh hiểu rõ hơn về các mô hình thay đổi của não trong quá trình phát triển của chứng nghiện.

Trong não bộ, một loạt các mạch được gọi là hệ thống phần thưởng kết nối các vùng não liên quan đến trí nhớ, chuyển động, hạnh phúc và động lực. Khi chúng ta tham gia vào các hoạt động thúc đẩy sự tồn tại của chúng ta cho thế hệ tiếp theo, các tế bào thần kinh trong hệ thống phần thưởng giải phóng dopamine, mang lại cho chúng ta cảm giác hài lòng và khuyến khích chúng ta phát triển thói quen thưởng thức ẩm thực và tình yêu giữa nam và nữ. Khi não bị kích thích bởi thuốc gây nghiện,Sẽ khiến hệ thống phần thưởng tiết ra lượng dopamine gấp 10 lần bình thường.

Và theo nhiều năm nghiên cứu, những điểm tương đồng giữa cờ bạc và nghiện ma túy lớn hơn nhiều so với những gì đã được công nhận trước đây.

Nghiện cờ bạc cũng là một bệnh tâm thần chỉ đứng sau nghiện ma tuý.

Đôi khi, sức tàn phá và sức hấp dẫn của nó còn có thể vượt qua cả cơn nghiện ma túy. Tuy nhiên, thông thường, người bình thường vẫn chưa hiểu hết được về việc nghiện cờ bạc

Nó thực sự khủng khiếp, nếu bạn nghiện cờ bạc, hãy đến gặp bác sĩ hoặc tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia!