Cờ bạc thất bại: Bi kịch đã xảy ra với anh trai

Bây giờ, ngoại trừ hối hận, tôi thực sự không biết phải làm sao. Tại sao tôi lại dấn thân vào con đường cờ bạc, tôi đã mất gần hết tiền và bạn gái nói mua một bộ quần áo trên mạng tặng sinh nhật cô ấy mà tôi cũng không thể đáp ứng được. Cô ấy đã cho tôi nhiều cơ hội để bỏ cờ bạc, nhưng tôi lại không coi trọng nó. Thậm chí còn tiêu hết số tiền mà chúng tôi cùng nhau tiết kiệm và giờ thì cô ấy đã bỏ đi khiến tôi thực sự rất hận bản thân mình rằng tại sao khi đó lại không nghe lời cô ấy quyết tâm bỏ cờ bạc -” Đây là những lời từ sâu trong đáy lòng mà anh trai tôi vừa khóc vừa thổ lộ với tôi sau khi chia tay bạn gái.

Khi trong đời có người nghiêm túc khuyên nhủ con bạc bỏ cờ bạc thì đó là một cơ hội rất hiếm có và phải trân trọng nó, nhưng anh tôi lại đã không nghe theo những lần khuyên nhủ của bạn gái mà chỉ coi những lời cô ấy nói như gió thoảng bên tai, cuối cùng, càng ngày càng lún sâu hơn vào sai lầm nghiêm trọng!

Khi anh tôi đắm mình vào cờ bạc, trước tiên anh ấy sẽ tiêu sạch tiền lương của mình, sau đó là tiền tiết kiệm, tiếp đó là mượn tiền của bạn gái và cuối cùng thì ngay đến tiền quỹ kết hôn mà hai người cùng nhau dành dụm tiết kiệm dùng cũng đều bị đốt sạch; anh tôi rất yêu bạn gái anh ấy, nhưng thú vui cờ bạc khiến anh ấy không thể nghiêm túc nhìn vào những người quan trọng bên mình, còn người bạn gái của anh tôi cũng không thể chịu nổi và đã bỏ đi.

Đánh mất bạn gái cũng giống như việc đánh mất tiền bạc và thời gian – mọi thứ đều sẽ không thể quay trở lại.

“Cô ấy tin rằng tôi sẽ bỏ cờ bạc, nhưng tôi lại vẫn lén lút đánh bạc sau lưng cô ấy hơn một năm. Những ngày tháng trong hơn một năm đó tôi càng thua nhiều tiền hơn. Tôi cứ luôn nghĩ rằng có một ngày nào đó nếu mình thắng lại thì sẽ không đánh nữa, nhưng càng ngày càng thua, căn bản là không thể kiểm soát được, tôi thực sự không phải là một con người! “

Cho tới khi bạn gái chia tay với anh ấy thì anh tôi tỉnh ngộ ngay lập tức vì quá sốc, anh đã thú nhận với gia đình và tìm kiếm sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa, lúc anh cố gắng bỏ cờ bạc thì cũng được hay tin rằng bạn gái cũ đã tìm được đối tượng tốt và ổn định hơn.

Cho đến khi thực sự đánh mất một thứ không thể mất, anh tôi mới ngộ ra rằng mình không thể tiếp tục như vậy được.

Nếu có ai đó bên cạnh bạn sắp rời bỏ bạn vì bạn nghiện cờ bạc thì xin bạn hãy tỉnh ngộ nhanh! Nếu một khi đã đánh mất thời gian và người yêu thì sẽ không thể quay trở lại!

Giữa đó, nhất định phải mất rất nhiều thời gian mới có thể lấy lại được, sau này tôi lên mạng tìm kiếm thì phát hiện thấy rất nhiều đôi tình nhân và các cặp vợ chồng cãi nhau vì cờ bạc, rất nhiều người chia sẻ những lo buồn của mình, nghiện cờ bạc không chỉ tổn hại đến tiền bạc, thể xác và tinh thần cá nhân mà còn làm ảnh hưởng đến quan hệ yêu đương và người nhà — Hy vọng rằng những trải nghiệm đau đớn của anh tôi có thể giúp mọi người hiểu được nỗi kinh hoàng của chứng nghiện cờ bạc, một khi nếu không cẩn thận thì sẽ đánh mất người vô quan trọng trong cuộc đời mình!